Rượu vang đỏ Rocca Amarone
Rocca Amarone là một loại rượu vang đỏ khô, đậm đà của Ý. Nó được sản xuất chủ yếu từ nho Corvina. Rocca Amorone được đặc trưng bởi hương vị chín, đậm. Ngay sau khi thu hoạch, nho được làm khô trong không khí thông qua một quy trình gọi là “appassimento”, cho phép chúng co lại thành nho khô. Điều này tập trung đường và hương vị trong nho, tạo ra một loại rượu vang đặc biệt và có hương vị thơm ngon, phù hợp với quá trình lão hóa.
Thông tin sản phẩm
Giới thiệu nhà sản xuất Dezzani
Dezzani là một nhà sản xuất rượu vang danh tiếng từ vùng Piedmont, Ý, với lịch sử hơn 90 năm kể từ khi thành lập vào năm 1934. Nổi tiếng với sự kết hợp giữa các hệ thống làm rượu thủ công và sáng tạo đại, Dezzani mang đến những dòng rượu vang chất lượng cao như Barbera d’Asti, Albarosa và Gavi di Gavi.
Đặt trọng tâm vào sự bền vững và nghệ thuật làm rượu, mỗi chai rượu vang của Dezzani không chỉ chứa hương vị tuyệt hảo mà còn là câu chuyện về tình yêu với vùng đất và văn hóa Ý.
Giống nho tạo nên những chai rượu vang đỏ thượng hạng
Quy trình sản xuất
Vang Rocca Amarone là sự kết hợp những tính chất tuyệt vời, những gì tinh tuý nhất của 4 loại nho. Trong đó, người làm vang đã phải tính toán rất kĩ lưỡng để cho ra công thức phân chia tỉ lệ nho phù hợp. Nho Corvina chiếm tỉ lệ lớn nhất 60%, Corvirone chiếm 20%, nho Rondinella là 15% và nho Molinara 5%. Đây được đánh giá là tỉ lệ vàng trong một chai rượu vang. Những loại nho này được trồng hầu hết ở vùng Veneto của Ý. Nơi đây được biết đến là một trong những vùng trồng nho ngon trứ danh ở Ý. Mặc dù nó không phải là nơi có diện tích trồng nho lớn nhất nhưng lại là nơi cung cấp sản lượng vang lớn nhất và đa dạng nhất.
Nho sau khi được thu hoạch bằng tay tại vườn sẽ được đem về xưởng sơ chế. Nhà sản xuất chính lọc những quả chất lượng nhất xếp lên giá phơi khô. Chính giai đoạn phơi khô nho này làm cho vang Amarone La Bastia Della Valpolicella có hương vị khác biệt, không bị trùnglặp với các loại khác. Khi nho khô, lượng đường trong nho sẽ cô đọng lại và có vị ngọt đậm hơn, sắc hơn.
Nho héo được đem đi nghiền, ép nát sau đó lên men ở nhiệt độ quy định từ 20-24 độ C khoảng 20 ngày. Sau quá trình lên men, dịch nho được cho vào các thùng gỗ sồi Pháp ủ từ 18 đến 24 tháng. Rượu được ủ đủ lâu để đạt đến nồng độ cồn 16% sẽ được đưa ra đóng chai.
Màu sắc
Rượu vang Ý Rocca Amarone sở hữu sắc đỏ quyến rũ, điểm thêm ánh ngọc hồng lựu đầy cuốn hút.
Hương & vị
Rocca Amarone có hương vị rất khác biệt và ấn tượng so với những chai vang khác. Đó là mùi trái cây chín đỏ của quả anh đào, mận, đan cài hương socola đen. Chỉ cần lắc nhẹ rượu trong ly là thực khách có thể cảm nhận được hương thơm lan tỏa. Một mùi hương thực khiến con người ta say đắm, lạc hồn. Rượu có nồng độ tương đối cao 16%. Vị có chút chát nhẹ, hơi cay cay. Nhưng khi nuốt vào trong lại thấy rất đượm, rất mạnh mẽ và bền chặt.
Hướng dẫn sử dụng
Sẽ rất thú vị và ngon miệng khi uống vang này cùng các món thịt đỏ như bò bít tết, thịt thú rừng nướng, quay, phomat, các món hầm hoặc món cháo của nước Ý. Bạn nên rót rượu ra Decanter, lắc đều để rượu thở khoảng 1 tiếng.
Một tip nhỏ giúp cho việc thưởng thức chai vang này ngon hơn, bạn nên ướp lạnh ở nhiệt độ 16-18 độ C vị ngon sẽ trở nên tuyệt vời.
Gợi ý kết hợp với ẩm thực
Đồ Âu: Với hương vị đậm đà, phức hợp của trái cây chín thích hợp kết hợp với các món như thịt bò nướng sốt tiêu đen, phô mai lâu năm, thịt cừu nướng thảo mộc,..
Đồ Á: Để tận hưởng trọn vẹn nhất hương vị, hãy kết hợp với các món như thịt vịt quay Bắc Kinh, thào bò sa tế, Lẩu bò cay…
Đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn của Rượu vang đỏ Rocca Amarone tại Vang Huy Phong nhé!