Rượu vang nổ Ý Cinguetto Prosecco
Nhà sản xuất Abbazia di San Gaudenzio
Lịch sử hình thành nhà sản xuất Abbazia di San Gaudenzio
Tên của nhà máy rượu xuất phát từ tu viện Benedictine cổ kính dành riêng cho Thánh Gaudenzio. Được xây dựng trên nền móng của một ngôi đền La Mã có niên đại từ thế kỷ thứ chín. Bên trong tu viện, bạn có thể nhìn thấy những bức phù điêu cổ xưa nhất của miền nam Piedmont. Mô tả các loài động vật thần thoại và hình ảnh đại diện cho những vụ mùa đầu tiên của Muscat.
Sau nhiều thế hệ, gia đình Santero tự hào sở hữu và quản lý nhà máy rượu này vẫn rất quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa. Bao năm qua, dưới sự hướng dẫn đầy chuyên môn của người trưởng nhóm, các thành viên thế hệ mới đã đi theo con đường cũ hơn một thế kỷ, vẫn giữ nguyên niềm đam mê, cùng tình yêu với thiên nhiên và vườn nho.
Những cột mốc thời gian đáng nhớ
- 1848: Santero Pietro, kết hôn với Griffini, chuyển đến Calosso và bắt đầu sản xuất nho (Thế hệ 1)
- 1889: Con trai của Santero Luigi “il grande” Pietro (sinh năm 1870) bắt đầu sản xuất rượu vang từ nho
- 1918: Santero Pietro bắt đầu đóng chai rượu vang dưới sự quản lý của mình (Thế hệ thứ 2)
- 1930: Tổ chức năng suất và doanh số bán hàng ngày càng tăng đối với các khu vực khác của Ý
- 1957: Gia đình Santero gồm sáu anh em mua lại Tu viện Benedictine và công nghiệp hóa sản xuất rượu vang, rượu vang sủi và rượu mùi (thế hệ thứ 3).
- 1960: Mở rộng doanh số bán hàng sang Châu Âu, Mỹ và Canada
- 1984: Sáp nhập từ sáu thành hai anh em: Luigi và Mario
- 1985: Lần đầu tiên bán được hơn 1 triệu chai
- 1995: Sáp nhập với một cổ đông: Santero Mario và chuyển giao thế hệ cho các con trai Pierluigi, Valter và Annalisa (thế hệ thứ 4)
- 2006: Lần đầu tiên bán được hơn 6 triệu chai
- 2009: Lần đầu tiên đạt chứng chỉ IFS và BRC
- 2011: Lần đầu tiên vượt 10 triệu euro doanh thu
- 2019: Thế hệ mới của Gia đình (thế hệ thứ 5)
Thổ nhưỡng, vườn nho nhà máy rượu Abbazia di San Gaudenzio
Thông tin chai rượu vang nổ Ý Cinguetto Prosecco
Quy trình sản xuất chai rượu vang nổ Ý Cinguetto Prosecco
Rượu vang Cinguetto Prosecco là kết quả của một quy trình sản xuất tinh tế và công phu. Nho Glera, loại nho trắng thơm ngon, được thu hoạch thủ công từ các vườn nho trải dài trên các dãy núi của vùng Veneto ở Italy. Sau khi thu hoạch, nho được nghiền và lên men tự nhiên để tạo ra rượu cơ bản.
Không giống như các loại rượu vang sủi bọt khác, rượu vang của Cinguetto được tạo ra thông qua quá trình pha chế đặc biệt, gọi là “Charmat Method”. Trong quá trình này, rượu được ủ thêm với đường và men nở trong hồng ngoại để tạo ra sự tươi mát và sủi bọt tinh tế.
Hương vị và màu sắc rượu vang nổ Ý Cinguetto Prosecco
Rượu có màu vàng tươi sáng cùng các tia ánh xanh. Hương thơm của các loại trái cây, hoa cỏ và thảo mộc. Hương vị tươi mát, thanh khiết, mang đến cảm giác nhẹ nhàng khi thưởng thức nhưng vẫn lưu lại ấn tượng đặc biệt. Cinguetto Prosecco trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những dịp kỷ niệm và hội ngộ gia đình, mang lại niềm vui và sự phấn khích cho mọi buổi tiệc.
Thưởng thức rượu vang nổ Cinguetto Prosecco
Rượu vang nổ Cinguetto Prosecco là sự kết hợp hoàn hảo cho các món ăn nhẹ. Hương vị tươi mát, sự sủi bọt hạt nhỏ và vị trái cây dịu dàng làm cho Prosecco này trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các món ăn như hải sản tươi ngon, sushi, hoặc sò điệp nướng.
Đặc biệt vào các dịp lễ và tiệc tùng, rượu vang nổ Cinguetto Prosecco sẽ tạo thêm phần lung linh và phấn khích cho bữa tiệc của bạn.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể có thêm thông tin hữu ích về chai rượu vang nổ Cinguetto Prosecco. Để biết thêm chi tiết về các loại rượu vang cũng như cách sử dụng, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.