CHATEAU PAVIE

Đẳng cấp

Premier Grand Cru Classe A

Giống nho

Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot

Nồng độ

14.5%

Xuất xứ

Saint Emilion- Pháp

RƯỢU VANG HUY PHONG

Rượu vang Pháp cao cấp Château Pavie

Thương hiệu

Château Pavie Premier Grand Cru Classé A là điền trang danh giá và lớn nhất Saint-Émilion với lịch sử làm vang từ thời La Mã ở thế kỷ thứ 4. Đến giữa thế kỷ 19, Château Pavie mới trở thành cái tên sáng giá trong thế giới rượu vang. Với bề dày lịch sử gần 200 năm, Pavie cũng đã trải qua nhiều đời chủ sở hữu nhưng đến khi gia đình Valette – chủ nhân của Château Troplong Mondot trứ danh tiếp quản, điền trang đã được phân hạng Premier Grand Cru Classé “B”.

Đến năm 1998, Pavie thuộc về sở hữu của Gerard Perse – chủ nhân của 6 điền trang danh tiếng trải dài từ Saint Émilion đến Castillon Cotes de Bordeaux. Chính đôi tay bậc thầy của Gerard Perse đã tái sinh lại những thửa ruộng nho cằn cỗi, nâng cao chất lượng rượu vang, đưa đẳng cấp Chateau Pavie lên một tầm cao mới và điền trang đã chính thức được phân hạng Premier Grand Cru Classé “A” vào năm 2012.

Rượu vang Pháp cao cấp Château Pavie
Rượu vang Pháp cao cấp Château Pavie

 

Thông tin sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp Château Pavie

Vùng trồng nho

Là vùng đất Premier Grand Cru lớn nhất ở Saint-Emilion. Nó nằm trên địa điểm của một vườn đào cũ (“pavies” – đào đỏ). Nho đã được trồng ở đây từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Ngày nay bất động sản thuộc sở hữu của Gerard Pérez, người đã mua lại lâu đài Chateau vào năm 1998. Xây dựng lại và cải tạo các hầm rượu cũng như tòa nhà của nhà máy rượu vang.

Chateau hiện sản xuất khoảng 15.000 thùng rượu mỗi năm từ các giống nho như Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Vườn nho chiếm 37 ha, tuổi trung bình của cây nho khoảng 45 năm. Một số vườn nho, nằm ở độ cao 85 mét trên sông Dordogne. Dựa trên loại đất sét-đá vôi điển hình với độ sâu như đá.

Quy trình sản xuất

Các dòng rượu vang Pavie được sản xuất vô cùng tỉ mỉ. Các ruộng nho được canh tác theo phương thức hữu cơ trên nền đất chất lượng tốt nhất Saint Émilion. Khi thu hoạch, nho được chọn lọc thủ công kỹ lưỡng ngoài ruộng và tiếp tục được chọn lọc lại bằng hệ thống quang học khi vào xưởng. Sau đó, được ép bằng công nghệ trọng lực hiện đại trước khi trải qua quá trình lên men, ủ gỗ kéo dài đến 24 tháng.

Hương vị

Hương thơm đa dạng và phức hợp, hòa quyện ngọt ngào giữa trái quả đen và quả đỏ mọng, phảng phất nốt hương trong trẻo của đá phiến, hương nấm truffle đen sang trọng cùng chút đằm mặn nhẹ nhàng, tươi sáng. Chất vị tròn đầy, bóng mượt, vị chát sắc nét, ấn tượng, thể hiện xuất sắc phong vị Saint Emilion cổ điển.

Rượu vang Château Pavie
Rượu vang Château Pavie

Thưởng thức

Các món ăn thích hợp dùng chung với rượu vang Chateau Pavie như: thịt bò, thịt cừu nướng với gia vị và tỏi, thịt nai, thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ…

Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.

Để sở hữu ngay rượu vang Pháp Chateau Pavie hảo hạng, liên hệ ngay Vang Huy Phong để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất bạn nhé!

Search