Top 3 chai rượu vang trắng ngon tại Việt Nam
Bạn là người mới “gia nhập” thị trường rượu vang? Bạn đang bị “ngợp” bởi sự đa dạng về các loại rượu cũng như chất lượng rượu? Bạn không biết phải chọn loại vang gì và dùng vào những dịp nào là hợp lý? Mùa hè đang đến gần, đó là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến dã ngoại hoặc du lịch cùng với bạn bè, người thân của mình. Cũng do đó mà bạn đang nghĩ liệu mang theo những chai vang theo có phù hợp không? Mang vang gì thì được? Để bạn không phải thắc mắc, Vang Huy Phong gợi ý bạn Top 3 chai rượu vang trắng ngon rất phù hợp trong các buổi dã ngoại du lịch!
Rượu vang là gì?
Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Như vậy, rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất. Ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.
Rượu vang trắng là gì?
Vang trắng nhưng màu sắc của rượu vang có thể từ màu vàng rất nhạt đến màu hổ phách. Nho trắng là những quả nho màu xanh nhạt. Giống như màu lá mạ, hoặc có điểm chút hồng, hay là màu vàng.
Người ta cũng có thể làm rượu vang trắng bằng nho đỏ nhưng chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt. Sau khi ép chùm nho đỏ để nước ngọt chảy ra hết, người ta tách riêng vỏ nho ra ngay, không cho nó lên men cùng với nước nho thì thứ rượu được tạo thành sẽ là rượu vang trắng.
Rượu vang trắng thường có độ tannin thấp khác với vang đỏ. Vang trắng có độ axit cao đồng nghĩa với việc vang trắng có 1 vị chua đặc trưng tùy thuộc từng giống nho. Những chai vang trắng có độ đậm cao thường sẽ có 1 vị chua nhiều hơn những chai có độ đậm vừa hơn.
Quả nho được ép lấy nước nho còn xác nho được tách riêng và loại bỏ ngay trong lúc ép. Nước nho sau đó được cho lên men và thành trưởng ngay trong các thùng gỗ sồi hoặc thùng bê tông, kim loại. Việc sử dụng thùng bê tông hoặc thùng kim loại thay cho thùng gỗ sồi là do nhiều giống nho trắng tinh tế, nhạy cảm mà mùi vị đặc trưng của chúng sẽ bị thùng gỗ sồi làm cho thay đổi. Như vậy, vang trắng không có quá trình lên men tiếp xúc với xác nho (Maceration) như vang đỏ.
Các giống nho phổ biến: Chardonnay, Riesling, Pinot Gris, Sauvignon Blanc, Sémillion, Moscato, Vermentino. Các chai vang trắng phổ biến ở Việt Nam: Torri D’oro Vermentino, Grande Passolo Bianco, Guardia dei Mori Bianco, Monferrato Bianco, Morelli.
Sở dĩ bạn nên chọn vang trắng bởi đó là thứ vô cùng dễ uống. Thêm vào đó là nồng độ cũng không quá cao cùng hương vị sảng khoái. Đem đến sự tươi mát, có thể xua tan bầu không khí nóng của mùa hè.
Top 3 chai rượu vang trắng ngon
Rượu vang trắng ngon Podere Don Cataldo – 12,5%
Rượu có màu vàng rơm đậm với phản chiếu màu xanh lục rực rỡ. Hương thơm tinh tế của hoa trắng tươi, lê chín và hương trái cây nhiệt đới với sự gợi nhớ của các loại thảo mộc Địa Trung Hải và cây xô thơm. Thanh lịch và thơm ngon trong vòm miệng, nổi bật với sự bền bỉ và nốt hương khoáng chất cuối cùng đặc biệt.
Tuyệt vời để khai vị. Thích hợp kết hợp với các món từ hải sản. Lý tưởng nhất là dùng kèm với súp, mì ống và thịt trắng. Thưởng thức ở nhiệt độ từ 8-10 độ C để rượu được ngon hơn.
Xem thêm thông tin sản phẩm: https://huyphonggroup.vn/podere-don-cataldo-vermemtino/
Rượu vang trắng ngon Y – Reserva – 13%
Chai vang là sự kết hợp hương thơm tinh tế của các loại trái cây nhiệt đới như cam, quýt, chanh và bưởi. Với nồng độ rượu thấp chỉ 13%, ta sẽ lập tức bị ấn tượng bởi cấu trúc vang tròn đầy và êm ái ngay từ những giọt đầu tiên. Khi rượu đã lắng sâu trong vòm họng, một cấu trúc mạnh mẽ tuyệt vời của tannin sẽ cho người thưởng thức một kết thúc vẹn đầy và dai dẳng.
Dòng vang trắng này vốn dĩ không hề kén người sử dụng vì nồng độ cồn ở mức khá thấp, chỉ 13%. Chính vì vậy, hầu như ai cũng có thể sử dụng được loại vang này. Thích hợp nhất là sử dụng trong các bữa tiệc gia đình và ăn cùng với các món hải sản như tôm sú, cá sống chấm wasabi, tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò, vịt quay Bắc Kinh, gà nướng.
Rượu thích hợp sử dụng ở nhiệt độ từ 14-18 độ C. Nên ngâm rượu vào đá trước khi thưởng thức, vì như vậy sẽ làm hương vị rượu đậm đà. Bạn lưu ý nên bảo quản rượu trong ngăn mát tủ lạnh để tránh quá trình lên men làm hỏng rượu.
Xem thêm thông tin sản phẩm: https://huyphonggroup.vn/y-reserva/
Rượu vang trắng ngon Château Marjosse – 12,5%
Rượu có màu vàng rơm lấp lánh cuốn hút sự chú ý của rất nhiều ánh mắt những con người yêu vang. Với hương vị của rượu vang mang đến hương thơm tươi mát và tinh tế nhất đó là sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm của nhiều trái cây như nho, chanh, đào chín, bưởi và có chút đan xen hương thơm của mổ số loài thảo dược.
Rượu có tất cả những điểm nổi bật trong hương thơm và chất lượng. Chính vì vậy đã tạo nên một sự quyến rũ đến lạ kỳ. Đồng thời nó gây ra sự tò mò và chú ý của những người chưa từng được thưởng thức vang. Nhiệt độ thích hợp để sử loại rượu vang này để đảm bảo cho hương vị được hoàn hảo đậm đà nhất là khoảng 10 độ C.
Bên cạnh đó trước khi sử dụng các bạn nên ngâm lạnh trước 30 phút trước khi thưởng thức rượu vang. Rượu vang nên sử dụng ly để uống mới đảm bảo được tính sang trọng và nét đặc biệt của vang. Món ăn kết hợp là Cá nướng, phomai mềm hay giò nướng và các món ăn có chứa sả, rau mùi hay húng quế.
Bài viết vừa rồi là top 3 chai vang trắng ngon rất phù hợp để sử dụng trong các buổi dã ngoại và tiệc mùa hè. Để không phải “đau đầu” suy nghĩ chai vang nào là ngon và phù hợp nhất, còn chần chừ gì mà không mua ngay những chai vang trắng này! Sự lựa chọn này chắc chắn sẽ không khiến bạn cảm thấy thất vọng!
Xem thêm thông tin sản phẩm: https://huyphonggroup.vn/chateau-marjosse-entre-deux-mers/
Để biết thêm chi tiết về các loại rượu vang cũng như cách sử dụng, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.