Vang Đỏ Matayac
Thương hiệu nhà sản xuất Castel
Rượu Matayac được sản xuất tại vùng Cahors thuộc miền tây Nam nước Pháp. Cahors đang nổi lên là thiên đường sản xuất rượu vang đầy tiềm năng thu hút giới đầu tư nước ngoài.Thổ nhưỡng của Cahors chủ yếu là cao nguyên, đá vôi có nồng đồ canxi cao mang đến những trái nho giàu khoáng chất. Khác với Malbec của tân lục địa, Malbec ở đây có vỏ tím sậm, giàu chất khoáng cho ra những chai vang đỏ mang hương vị đặc trưng không nơi nào có được.
Thông tin sản phẩm vang đỏ Matayac
Quy trình sản xuất
Matayac với 100% nho Malbec của vùng Cahors – Nơi được coi là quê hương của giống nho này. Nho được hái thủ công bằng tay, sau đó được chuyển về nhà máy sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. Nho được ép thành nước, sau đó được ngâm lạnh trong 5 ngày để bảo vệ những hương vị tự nhiên nhất.
Sau đó rượu được lên men 16 ngày ở nhiệt độ 28 – 29 độ C. Sau đó ngâm cùng với vỏ thêm 13 ngày để tạo màu và cấu trúc chặt chẽ. Cuối cùng, rượu vang được lão hóa 6 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.
Hương vị vang đỏ Matayac
Màu đậm với những sắc tím ánh lên đầy thu hút. Hương thơm mạnh mẽ với sự phức hợp của trái cây với hương gỗ. Cảm giác se nơi đầu lưỡi khi mới nhấp loại rượu vang này như đặc điểm không thể lẫn của Malbec vùng này. Cấu trúc đầy đặn với tannin mượt mà, hương thơm dễ chịu.
Thưởng thức vang đỏ Matayac
Rượu vang đỏ này phù hợp với các món đậm vị như: Beef steak, thịt cừu nướng, đùi lợn muối iberico…
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là: 14 – 16 độ. Ướp lạnh trước khi uống sẽ ngon hơn.
Đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn của rượu vang Pháp Matayac Malbec tại Vang Huy Phong nhé!