Tại sao nên dùng vang trong ngày đầu năm?

Tại sao nên dùng vang trong ngày đầu năm?

Giao thừa đã sắp đến gần, cho dù bạn có ý định thưởng thức bữa tối sang trọng tại nhà hàng, tiệc tùng tưng bừng ở hộp đêm hay cùng người thân tụ họp trong ngôi nhà ấm áp thì chắc hẳn việc nâng ly chúc mừng năm mới sẽ là một sự kiện chẳng thể nào bỏ qua.

Nói như vậy là vì theo câu nói truyền miệng của người Mỹ thì đêm giao thừa còn gọi là ngày lễ có cồn. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người ở bất kỳ tầng lớp nào dù trường thành hay trung niên đều sẽ nâng ly để trao nhau những câu chúc ân tình mong cầu một cuộc sống bình an, hạnh phúc, ấm no.  Việc làm ý nghĩa đó đã bắt nguồn từ tận thời La Mã cổ đại và được lưu truyền trên khắp hành tinh trong đó có cả Việt Nam.

Thế nên để việc nâng ly trở thành một khoảnh khắc thiêng liêng một kỉ niệm đáng nhớ thì việc chọn rượu gì cũng là một điều mà mọi người nhất định phải lưu tâm.

Rượu vang vẫn được ví như món quà của thượng đế, với nồng độ vừa phải, lại dễ kết hợp với đồ ăn, dễ uống cho tất cả mọi người – kể cả phụ nữ. Và đặc biệt, rượu vang lại có màu tươi sáng – màu đỏ, màu hồng, màu vàng sáng…, đều là những màu mang tới sự may mắn, thịnh vượng đúng theo quan niệm của người Á Đông. Có lẽ, đó là lý do để rượu vang ngày càng trở thành thức uống không thể thiếu trong ngày đầu năm mới!

Cùng chúc cho những người yêu vang một năm mới thật nhiều niềm vui và may mắn. Hãy luôn yêu rượu vang để cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thật tuyệt vời!

Tin tức khác

Cách kết hợp rượu vang với các món ăn Việt được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng Vang Huy Phong bật mí 4 cách kết hợp rượu vang với các món ăn Việt chuẩn vị thông qua bài viết dưới đây để trở thành những người “ăn uống có gu” nhé!
Rượu vang ngày nay không chỉ là thức uống tuyệt vời mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong các tiệc cưới hiện đại. Các cặp đôi thường có xu hướng chọn rượu vang để nâng tầm trải nghiệm ẩm thực, mang đến cho khách mời cảm giác sang trọng và tinh tế. Trong đó, rượu vang đỏ, vang trắng và vang hồng là những lựa chọn phổ biến nhất, phù hợp với thực đơn đa dạng của tiệc cưới.
Search