CHATEAU DE CAMENSAC

Đẳng cấp

Grand Cru Classe en 1855

Giống nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Nồng độ

13,5%

Xuất xứ

Haut Medoc - Pháp

RƯỢU VANG HUY PHONG

Rượu vang đỏ Bordeaux Château de Camensac

Thương hiệu

Được phát hiện từ thế kỷ 16, Château de Camensac nằm ở một khu đất cổ, thuộc vùng Haut Medoc. “Camensac” theo tiếng địa phương mang ý nghĩa là nơi hội tụ tất cả thuận lợi của tự nhiên, tinh túy của đất trời để trồng và sản xuất rượu vang phát triển vượt bậc. Năm 1799 gia đình nhà Popp đã mua lại điền trang và đưa rượu vang Château de Camensac, đạt xếp hạng Grand Cru Classe trong bảng phân hạng rượu vang năm 1855 do Napoleon III tổ chức. Đến năm 1860 Bruno Popp tiếp quản và mở rộng nhà máy sản xuất với những thiết bị hiện đại, thiết kế theo phong cách sáng tạo, đặc biệt.

Trải qua nhiều thế hệ tiếp nối, đến nay Merlaut đã mua lại Camensac vào năm 2005. Celine Villars và Jean Merlaut cùng nhau quản lý và điều hành sản xuất. Với mục đích nâng cao danh tiếng của lâu đài, gia đình nhà Merlaut phát triển xuất khẩu rượu vang Château de Camensac sang khắp thế giới.

Nhà sản xuất rượu vang Pháp Château de Camensac.
Nhà sản xuất rượu vang Pháp Château de Camensac.

Thông tin sản phẩm rượu vang đỏ Bordeaux Château de Camensac

Vùng trồng nho

Château de Camensac có diện tích khoảng 150ha trong đó có khoảng 86ha trồng nho. Phần còn lại là rừng và đồi cỏ non dành cho cừu. Vườn nho nằm trên các sườn đồi dốc, trong đó trồng khoảng 50% Merlot, 50% Cabernet Sauvignon, được chia thành 123 ô nhỏ với tính chất địa lý khác nhau. Thành phần đất bao gồm đất sét pha lẫn đá vôi, lớp sỏi Gunzian và Villafranchian có từ thời xa xưa. Mùa đông ôn hòa, mùa hè nắng nóng mang tính đại dương là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển khỏe mạnh của nho. Vùng trồng Cabernet Sauvignon đất chủ yếu hứa sỏi đá, sỏi cát còn lại khu vực đất sét màu phấn xung quanh lâu đài trồng Merlot. Phương pháp canh tác vườn nho dựa trên triết lý sản xuất “thủ công” nghiêm ngặt cùng sự hỗ trợ của chuyên gia nổi tiếng Eric Boissenit giúp cho cây nho phát triển thuận lợi và đạt năng xuất cao trong từng niên vụ.

Quy trình sản xuất

Những trái nho được thu hoạch hoàn toàn thủ công, chọn lọc tại vườn và phân loại bằng máy tại nhà máy. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 14-18 tháng với 60% là thùng mới. Việc chọn lọc tuyệt đối cẩn thận cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt mang tạo ra một loại rượu vang tươi mới, quyến rũ theo đúng phong cách thanh lịch, hiện đại, tinh tế mang nét độc đáo phá vỡ truyền thống của Bordeaux.

Hương vị

Rượu có màu đỏ tía đậm đà, để lại những vệt dài đẹp mắt. Hương thơm của tiêu đen, đất, trái cây đỏ mọng và thuốc lá cổ điển. Tannin tràn đầy, cùng với gỗ sồi, bạc hà, gia vị tiêu đen và cam thảo. Cấu trúc cân bằng ổn định, toàn thân và sẽ mang đến một kết thúc nhẹ nhàng, không quá khô trên vòm miệng.

Rượu vang đỏ Bordeaux Château de Camensac.
Rượu vang đỏ Bordeaux Château de Camensac.

Thưởng thức

Rượu vang Chateau de Camensac Haut Medoc với nồng độ 13% cùng các đặc trưng hương vị sẽ trở thành cộng sự tuyệt vời trên bàn tiệc khi thưởng thức cùng với các món ăn được chế biến từ thịt đỏ như bít tết, bò hầm tiêu, cà ri, BBQ, thịt thú rừng nướng hay các loại thịt nguội và pho mát cứng lâu năm.

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai vang này là từ 16-18 độ C. Đồng thời để cho hương vị tiềm năng trong rượu được giải phóng, quý khách hãy để rượu thở ít nhất 30 phút và đừng quên lựa chọn cho mình những chiếc ly uống rượu vang Pháp thật phù hợp nhé!

Để sở hữu ngay rượu vang Pháp Chateau de Camensac hảo hạng, liên hệ ngay Vang Huy Phong để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất bạn nhé!

Search