RƯỢU VANG NEGROAMARO
Negroamaro – một giống nho đỏ phát triển xum xuê ở Puglia (và hầu như là chẳng mọc ở đâu khác) làm ra loại rượu vang đậm đà vị trái cây đen với hậu vị phảng phất hương thảo mộc khô. Rượu vang làm từ Negroamaro có xu hướng rất mộc mạc, kết hợp nước hoa với vị đắng của đất. Loại nho này tạo ra một số loại rượu vang đỏ ngon nhất của Apulia. Đặc biệt khi được pha trộn với Malvasia Nera có mùi thơm cao, như trường hợp của Salice Salentino.
Đặc điểm của giống nho
Giống nho này được trồng chủ yếu ở vùng Puglia (Ý). Những hương phổ biến theo thời gian từ anh đào đen, mận đen, mâm xôi đen, mận khô đến xạ hương khô. Rượu có màu hồng lựu với nồng độ cồn từ 12 đến 14%.
Những món có caramen khơi được vị ngọt vốn có của Negroamaro. Vậy nên hãy thử Negroamaro với các món như Pizza thịt gà nướng, bánh mì thịt heo và sốt teriyaki.
Khi phục vụ sẽ sử dụng ly Bordeaux (ly Burgundy), để thở trong decanter 30 phút, ở nhiệt độ phòng 15 độ C đến 20 độ C. Có thể lưu trữ trong hầm rượu từ 5 đến 10 năm.
Những chai Negroamaro ở Huy Phong
Những chai vang của Ý có thể kể đến Rocca-Appassimento, Torri d’oro Negroamaro, Parelli, Montrale, Rossovero, Podere don Cataldo Negroamaro, Podere don Cataldo Negroamaro Rosé, Grande Passolo Rosso, Guardia dei Mori Negroamaro.
Hy vọng bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm giống nho Negroamaro. Để biết thêm chi tiết và cách chọn rượu vang để thưởng thức, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.