Ăn steak uống rượu vang gì?
Steak là món ăn được chế biến biến bằng phương pháp nướng hoặc áp chảo với miếng thịt gia súc như heo, bò, cừu,… hay thịt các loại cá như cá hồi, cá kiếm,… được cắt ngang qua các sợi cơ rất mỏng. Kết hợp món ăn này với rượu vang thì quả là một bữa ăn lý tưởng.
Loại rượu phù hợp
Để ăn cùng món bò thượng hạng một cách trọn vẹn thì phải dùng với một ly vang đỏ đậm để có thưởng thức hết được độ ngon của miếng thịt bò. Lựa chọn của các chuyên gia thường được đưa ra đó là Malbec, Syrah/Shiraz, Cabernet Sauvignhon, Bordeaux Blend,… hoặc đậm vừa như là Merlot, Sangiovese, Zindafel (Primitivo), Tempranillo,… Như các chai Per Te, Ninfa, Ludi….
Cùng là thịt đỏ nên những món như Cừu, Lợn đều có thể sử dụng. Còn gà, vịt thì sẽ được dùng Rosé hoặc trắng đậm vừa có thể như là các giống nho Pinot Noir Rosé, Syrah Rosé,… Như các chai Podere Don Cataldo, Leyenda, Codigo…. Còn vang trắng thì nên sử dụng cùng giống nho Vermentino, Sémillion, Chardonnay. Như các chai Casas Del Toqui, La Palma, La Capitana…. Vì những món này sẽ có một vị nhất định nên không cần quá khó khăn trong việc chọn chai rượu mình cần.
Bài viết vừa rồi là sự kết hợp giữa rượu vang và món steak trong các bữa ăn.
Để biết thêm thông tin và chi tiết cách chọn loại rượu phù hợp với các món ăn mà bạn chế biến, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.