CÁCH RÓT VANG ĐÚNG CHUẨN NHƯ DÂN SÀNH RƯỢU

Cách rót rượu vang đúng chuẩn 

Cách rót vang
Cách rót vang đúng chuẩn

Thực tế cách rót vang không quá khó nếu bạn nắm được quy luật của chúng. Cụ thể, việc rót rượu vang sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn nắm được các điều sau:

  • Người rót cần phải cầm chai rượu vang bằng lòng bàn tay thật chắc, phần nhãn rượu hướng về phía khách, điều này nhằm để họ nhìn thấy thông tin về loại rượu vang. 
  • Ly rượu phải được lau sạch đặt trên bàn ngay trước mặt khách. 
  • Bắt đầu với việc rót rượu ở giữa ly rồi đưa chai lên từ từ để hương thơm của rượu lan tỏa đến thực khách.
  • Khi rót vang, bạn cần phải thực hiện thao tác dứt khoát. Đây chính là mẹo đơn giản để không làm rơi giọt vang nào ra khỏi ly. 
  • Người rót rượu cũng cần phải kết hợp thêm động tác xoay chai để đảm bảo hiệu quả thu lại được tốt hơn.
  • Sau mỗi lần rót cần phải sử dụng khăn trắng để lau phần miệng chai.
  • Cách rót vang đúng chuẩn chính là phải rót đều tay. 
  • Tránh để miệng chai rượu vang chạm vào miệng ly.

Rót rượu vang bao nhiêu là đủ

Cách rót  vang của bạn có đúng chuẩn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng rượu mà bạn rót vào mỗi ly. Thông thường, mỗi chai vang nên rót được khoảng 6 ly vang và theo quy tắc chung, lượng vang trong mỗi ly thường chiếm 1/3 ly. Tuy nhiên, rót rượu vang bao nhiêu là đủ còn tùy thuộc vào từng loại vang.

Cụ thể, một số điều bạn cần phải lưu ý như sau:

  • Đối với rượu vang trắng, vang hồng: chỉ nên rót khoảng ⅓ ly.
  • Đối với rượu vang đỏ:  nên rót khoảng ½ ly. 

Những điều cần lưu ý trong quá trình rót vang 

cách rót vang
Những lưu ý khi rót vang

Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề bên trên bạn đã nắm được 90% cách rót rượu vang chuẩn. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề mà bạn cần phải lưu ý đến như:

  • Cần phải thường xuyên quan sát, chỉ cần phát hiện khách đã uống gần hết ly rượu vang hãy chủ động rót thêm mà không phải đợi khách nhắc nhở. 
  • Đảm bảo tránh làm lẫn mùi vị, người phục vụ phải thay ly cho khách nếu rót hai loại vang khác nhau, tuyệt đối không được rót chung hai loại rượu vang vào cùng một ly. 
  • Khi rót rượu phải để miệng chai cách miệng ly một khoảng cách vừa phải.
  • Rượu vang nên được phục vụ trong khoảng 3-4 tiếng sau khi mở, tránh để quá lâu sẽ làm cho vang bị oxi hóa, mùi vị sẽ không còn như lúc ban đầu.

Thứ tự rót vang 

Trong cách rót rượu vang, bạn còn cần phải lưu ý đến thư tự rót rượu. Đây là một trong những quy tắc ngầm đòi hỏi mọi người phải thật cẩn thận. Cụ thể:

  • Thứ tự rót rượu vang phải đi theo chiều kim đồng hồ. 
  • Nên bắt đầu rót từ người chọn chai vang nhưng chỉ nên rót ít vì mục đích vẫn là để họ nếm thử xem, chai vang họ chọn đã đúng với những gì họ mong muốn hay không.
  • Tiếp đến là rót cho tất cả phụ nữ có trong bàn tiệc rồi mới đến đàn ông. 
  • Cuối cùng sẽ quay lại người đầu tiên đã nếm thử vang. 
  • Thông thường, thứ tự vang được phục vụ thường là vang sủi tăm, vang trắng, vang hồng, vang đỏ rồi mới đến vang ngọt.

Và đó những lưu ý về cách rót rượu vang đúng chuẩn mà Vang Huy Phong muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy theo dõi Vang Huy Phong để biết thêm nhiều những kiến thức mới nữa nhé!

 

Tin tức khác

Cách rót vang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi khá nhiều “kỹ thuật”. Nếu bạn muốn chứng tỏ bản thân là người sành vang thì cần phải đảm bảo thực hiện đúng cách quy tắc rót rượu vang. Vậy rót rượu vang bao nhiêu là đủ? Rót như thế nào mới đúng chuẩn? Tiến hành tìm hiểu để giải đáp hết những thắc mắc này nhé.
Tủ lạnh là một thiết bị hữu dụng để bảo quản mọi loại thực phẩm nhưng riêng đối với rượu vang chúng ta cần phải lưu ý 5 quy tắc vàng bảo quản rượu vang để tránh làm hỏng rượu.
Search