Rượu Champagne Mailly Grand Cru
Thông tin nhà sản xuất Mailly Champagne
Lịch sử hình thành nhà sản xuất Mailly Champagne
Lịch sử hình thành của Champagne Mailly Grand Cru bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 20. Vào năm 1929, một nhóm nhà sản xuất gia đình tại Mailly, một thị trấn nhỏ nằm ở vùng Champagne, đã quyết định hợp tác để tạo ra một nhà sản xuất rượu Champagne độc lập. Họ tập trung vào việc sản xuất các loại Champagne từ nho tại các vùng có đẳng cấp Grand Cru, những vùng nho được coi là tốt nhất trong khu vực Champagne.
Từ lâu các hệ thống phân hạng đã trở thành một thước đo cho chất lượng chuẩn mực của rượu vang. Nếu như rượu vang đỏ, vang trắng đã có trong những bảng Phân hạng rượu vang Bordeaux, Saint-Emillion, Graves,… thì Champagne cũng có một hệ thống Phân hạng với 17 nhà sản xuất đạt được Grand Cru là cấp độ cao nhất trong đó có Mailly Champagne.
Thổ nhưỡng vườn nho nhà sản xuất Mailly Champagne
Áp dụng phương pháp đào chiến hào trong thời chiến tranh, họ đã dùng xẻng và cuốc đào một đường hầm dài 15m, sâu 19m dưới lòng đất được nối với mặt đất nhờ 77 bậc thang. Từ đó đến 30 năm sau, Mailly đã nối dài “hầm rượu” đặc biệt này lên hàng cây số.
Với hơn 70 ha được hợp lại từ 35 vườn nho khác nhau, Mailly Champagne đặc biệt nhờ 6 loại thổ nhưỡng như đất đá vôi nâu, đá phấn, phù sa,… trồng hai giống nho duy nhất gồm 75% Pinot Noir và 25% Chardonnay. Nhờ sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ, Mailly Champagne là nhà sản xuất duy nhất làm rượu vang từ 100% những vườn nho đạt chất lượng Grand Cru.
Thông tin chai Champagne Mailly
Quy trình sản xuất Champagne Mailly
Rượu vang Champagne Mailly Grand Cru là dòng Champagne đẳng cấp, sang trọng bậc nhất của Pháp. Được lên men từ 2 giống nho với tỉ lệ 75% Pinot Noir và 25% Chardonnay. Nho được thu hoạch từ hơn 600 lô hoàn toàn thủ công rồi ép cả cụm. Nước ép nho được lên men ở 15ºC và lên men malolactin trong thùng thép không gỉ đều được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt.
Hương vị Champagne Mailly
Champagne Mailly Grand Cru Brut Reserve khoác lên mình chiếc áo màu vàng óng ánh như dát kim loại và càng thêm đặc biệt nhờ những bong bóng sủi bọt li ti đáng yêu. Những bọt khí này mang theo hương thơm trái cây như táo vàng, đào, lê, cam quýt nồng nàn với những nốt hương của bánh mì nướng và bơ, quả phỉ giúp rượu thơm ngon, quyến rũ lạ lùng.
Thưởng thức Champagne Mailly
- Nhiệt độ lý tưởng để nhâm nhi chai vang này là từ 8 – 10°C, vì thế hãy ướp rượu trong xô đá khoảng 45 – 60 phút để làm mát vang nhé.
- Rượu sẽ tăng hậu vị khi kết hợp với hải sản như tôm nướng, cá hồi hun khói, cá nướng hoặc phô mai mềm mịn…và rất xuất sắc cùng các món sushi, cá ngừ hoặc bít tết, tôm sốt bơ trắng,…
- Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc ăn mừng, sinh nhật và là món quà tinh tế cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể có thêm thông tin hữu ích về chai rượu Champagne Mailly . Để biết thêm chi tiết về các loại rượu vang cũng như cách sử dụng, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.