MONTEPULCIANO: RƯỢU VANG ĐỎ CHẤT LƯỢNG CAO

MONTEPULCIANO: RƯỢU VANG ĐỎ CHẤT LƯỢNG CAO

Montepulciano là giống nho đỏ được trồng chủ yếu ở Abruzzo miền nam nước Ý. Đây là nơi người ta chăm chút làm nên thử rượu vang đỏ chất lượng cao đượm vị trái cây đen với hậu vị khói ngọt ngào. Nho được trồng phổ biến ở Abruzzo, Marche, Molise (Ý).

MONTEPULCIANO: RƯỢU VANG ĐỎ CHẤT LƯỢNG CAO
MONTEPULCIANO: RƯỢU VANG ĐỎ CHẤT LƯỢNG CAO

Đặc điểm của giống nho 

Nho làm thành rượu có hương vị có thể thấy là mận đỏ, mâm xôi đen, xạ hương khô, thậm chí cả gia vị nướng và chút hương hoa Mesquite. Rượu có màu hồng lựu nhạt với nồng độ cồn từ 13 đến 15%

Montepulciano là loại rượu tuyệt hảo để dùng kèm với tất cả các loại xúc xích. Andouille xông khói và xúc xích Ý là 2 thứ đầu tiên bạn nên thử cùng.

Khi phục vụ sẽ sử dụng ly Bordeaux (ly Burgundy), để thở trong decanter 60 phút, ở nhiệt độ phòng 15 độ C đến 20 độ C. Có thể lưu trữ trong hầm rượu từ 5 đến 15 năm.

Những chai Montepulciano ở Huy Phong

Phổ biến nhất là những chai vang Ý như Verso Sera, Ludi, Ninfa, Roggio, Brecciarolo, Vila Angela X Rosso, Antares, Oinos.

Hy vọng bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm giống nho Montepulciano. Để biết thêm chi tiết và cách chọn rượu vang để thưởng thức, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

 

Tin tức khác

Cách rót vang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi khá nhiều “kỹ thuật”. Nếu bạn muốn chứng tỏ bản thân là người sành vang thì cần phải đảm bảo thực hiện đúng cách quy tắc rót rượu vang. Vậy rót rượu vang bao nhiêu là đủ? Rót như thế nào mới đúng chuẩn? Tiến hành tìm hiểu để giải đáp hết những thắc mắc này nhé.
Tủ lạnh là một thiết bị hữu dụng để bảo quản mọi loại thực phẩm nhưng riêng đối với rượu vang chúng ta cần phải lưu ý 5 quy tắc vàng bảo quản rượu vang để tránh làm hỏng rượu.
Search