CARMÉNÈRE: SỰ HỒI SINH THẦN KÌ
Từ một giống nho đến từ Bordeaux tưởng chừng như đã tuyệt chủng thì ở Chile, những người trồng nho đã vô tình bảo tồn giống nho suốt 150 năm qua vì nhầm với Merlot. Giờ đây không thể tìm được một chai vang Pháp dùng giống nho này nữa. Các vùng trồng nho phổ biến đó là Colchagua, Aconcagua, Central Valley và Cachapoal (Chile), Lombrady, Veneto (Ý), Mendoza (Argentina).
Đặc điểm của giống nho
Hương vị trái cây giống như quả anh đào với hương khói, vị cay và đất và màu đỏ thẫm. Hương vị của nó cũng có thể gợi nhớ đến sô cô la đen, thuốc lá và da thuộc. Rượu ngon nhất là uống khi còn trẻ.
Những hương phổ biến theo thời gian là phúc bồn tử, ớt chuông, mận đen, ớt ngọt Paprika, vani. Rượu có màu tím nhạt với nồng độ cồn từ 12 đến 14%.
Hương thảo mộc và hạt tiêu trong Carmenere là sự tô điểm tuyệt vời cho các món thịt nướng (từ thịt gà đến thịt bò) và hầu hết các món có thêm là Ai Cập.
Khi phục vụ sẽ sử dụng ly Cabernet (Ly Burgundy), để thở trong decanter trong 30 phút, ở nhiệt độ phòng 15 độ C đến 20 độ C. Có thể lưu trữ trong hầm rượu từ 5 đến 10 năm.
Chai Carménère ở Huy Phong
Phổ biển là những chai vang của Chile như Ocho tierras 24, Ossa, La Rosa, Don Reca, Leyenda, Codigo, Kayen, Viento Norte-Limited.
Hy vọng bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm giống nho đầy sự thăng trầm – Carménère. Để biết thêm chi tiết và cách chọn rượu vang để thưởng thức, xin vui lòng liên hệ Vang Huy Phong để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.