Vietnamese English French

Cùng Vang Huy Phong khám phá văn hóa xứ thiên đường

16 Thg 8 2017

***Cùng Vang Huy Phong khám phá văn hóa xứ thiên đường – Italia***

Cùng chung niềm đam mê với rượu vang, và thực hiện lời hứa của Ông GĐ Vang Huy Phong với những vị khách hàng thân thiết của mình trong buổi tiệc tối năm 2016 : “ Khách hàng của Huy Phong  sẽ  được uống vang Ý trên đất Ý ” . Đất nước hình chiếc ủng là cái nôi văn minh nhân loại với những huyền thoại, của vẻ đẹp kiến trúc,  bề dày lịch sử - văn hóa và không thể không nhắc tới những chai rượu vang ngon nổi tiếng thế giới .

Điểm đầu tiên đoàn chúng tôi đặt chân tới là thủ đô Rome cổ kính vào tham quan Vatican trung tâm đầu não của Thiên Chúa giáo, quốc gia nhỏ nhưng quan trọng bậc nhất, nơi đang quản lý tinh thần của hàng tỷ người trên thế giới.  Sự kỳ vĩ của đấu trường cổ La Mã Colosseum. Đài phun nước Trevi - biểu tượng của sự vĩnh cửu . Cái nắng của mùa hè tại châu Âu không làm giảm đi sự háo hức của đoàn chúng tôi cùng nhau khám phá .

Ngày thứ 2, có lẽ là ngày mà cả đoàn – những tín đồ rượu vang như chúng tôi mong đợi nhất: tới thăm thị trấn cổ Ascoli Piceno cùng với nhà sản xuất Velenosi: một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất ở vùng Le Marche miền Trung nước Ý. Trực tiếp thăm cánh đồng với các cây nho có tuổi đời hơn 30 năm đang trĩu quả dưới ánh nắng chan hòa, sẽ là nguyên liệu sx ra những chai vang LUDIROGGIO trứ danh, thăm hầm chứa nơi đang cất trữ hàng trăm chiếc thùng gỗ sồi đang ngày đêm tỏa hương sắc của từng thớ gỗ của mình vào rượu trong đó . Dưới sự giới thiệu tỷ mỉ của chính những chuyên gia đang hàng ngày gửi đam mê của mình qua từng mẻ rượu để nâng cao hơn nữa chất lượng là một sự thuyết phục mạnh mẽ nhất dành cho những vị khách hàng và tình yêu với rượu vang của đoàn chúng tôi như tăng thêm một bậc nữa .

 Và trên nét mặt của từng vị khách trong đoàn ngày hôm đó, chúng tôi nhận ra sự hài lòng và đồng tình của quý vị khi Vang Huy Phong quyết định lựa chọn Velenoisi là một đối tác chiến lược của mình .

Đoàn chúng tôi khép lại một ngày tìm hiểu và khám phá thú vị bằng việc tận hưởng bữa tối cùng nhau tại một nhà hàng ở trung tâm quảng trường thị trấn Ascoli cổ kính. Những ly vang như sóng sánh êm dịu hơn khi chúng tôi thưởng thức chúng tại chính quê hương của rượu vang!


Tạm biệt Ascoli Piceno, đoàn chúng tôi tới thành phố Florence nơi khởi nguồn phong trào Phục Hưng tại Ý, tới Venice với dòng kênh thơ mộng trên con thuyền Gondolar - con thuyền đặc trưng chỉ có ở Venice. Cảm giác bồng bềnh lướt qua con phố cổ với làn gió biển nhè nhẹ vụt qua mái tóc thật là thú vị. Nhà Thờ Chính toà tại Thành phố Milan là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi.

8 ngày cùng Vang Huy Phong khám phá nước Ý, không phải quãng thời gian dài, nhưng cũng đủ để mỗi thành viên trong đoàn cảm nhận được những gì đáng yêu, đáng nhớ nhất về một nước Ý thơ mộng, và được bồi thêm sự hiểu biết về tình yêu rượu vang từ chính những cảm nhận chân thật nhất của mình . Và đó chính là điều mong mỏi nhất của Vang Huy Phong, chắp cánh cho những tình yêu với nền văn hóa rượu vang cao cấp.